Hiện nay, hoạt động cầm đồ đang dần trở nên phổ biến trên các địa bàn khắp cả nước với nhiều loại hình đa dạng. Trong số đó phải kể đến dịch vụ cầm giấy tờ xe bởi ưu điểm như đơn giản, thủ tục dễ dàng. Vậy cụ thể khi cầm đồ giấy tờ xe máy cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được hướng dẫn trong bài viết sau:

Điều kiện cầm giấy tờ xe máy

Thông thường, khi cầm giấy tờ xe máy, bạn sẽ cần đảm bảo những điều kiện sau:

Xem thêm:

cam-giay-to-xe-may
Cầm giấy tờ xe máy
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
  • Giấy tờ xe
  • Xe mang đi cầm phải có biển số trùng khớp với giấy tờ cung cấp

Hãy yên tâm rằng với hình thức cầm giấy tờ xe các tiệm cầm đồ hoàn toàn không giữ xe mà chỉ đối chiếu xem xe và giấy tờ đưa đến có chính xác và trùng khớp nhau không, có đúng chính chủ không . Ngoại trừ những giấy tờ xe thì các giấy tờ còn lại đều sẽ được trả lại.

Thủ tục cầm giấy tờ xe máy

Thủ tục cầm giấy tờ xe máy diễn ra hết sức đơn giản và nhanh chóng. Sau khi khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ các giấy thiết để thực hiện việc cầm cố sẽ giao cho cửa tiệm cầm đồ. Nhân viên làm việc bên dịch vụ cầm đố sẽ làm công việc xác minh, đối chiếu các thông tin để chắc chắn rằng các giấy tờ hoàn toàn trùng khớp và hợp pháp. Từ đây, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi về mức phí cầm đồ và soạn hợp đồng.

Các điều khoản trong hợp đồng sẽ liên quan trực tiếp đến tài sản và khách hàng. Nếu đồng ý, 2 bên sẽ cùng nhau giao kết và cuối cùng là giải ngân tiền và viết giấy biên nhận hẹn ngày trả tiền.

Lãi suất cầm giấy tờ xe máy

Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất khi khách hàng tìm hiểu về dịch vụ cầm giấy tờ xe. Về cơ bản, không có một mức lãi suất cụ thể đối với dịch vụ này vì ở mỗi tiệm cầm đồ sẽ tự đưa ra một con số riêng cho mình. Có nơi đặt ra mức lãi suất cao cũng có nơi lại đặt mức lãi suất thấp hoặc trung bình, thậm chí có nơi để lãi cao theo từng ngày khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ. Ngoài ra, nếu lựa chọn những địa chỉ không uy tín, rất có thể tài sản của bạn sẽ bị bán cho bên thứ ba mặc dù chưa hết hạn hợp đồng như đã thỏa thuận.

cam-giay-to-xe-may-
Lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy khi cầm giấy tờ xe

Hiện nay, mức lãi suất dao động khi cầm giấy tờ xe là khoảng 2-5%/tháng. Bên cạnh đó cũng có những nơi con số này có thể rơi vào khoảng từ 5-8% hoặc cao hơn.

Cầm giấy tờ xe máy được bao nhiêu sẽ rơi vào khoảng 75-80% giá trị xe. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một con số tham khảo vì ở mỗi tiệm cầm đồ sẽ có một mức giá riêng được đưa ra. Khách hàng có thể tham khảo và so sánh để tìm ra được địa chi nào phù hợp nhất.

Qua bài viết trên, chắc hẳn khách hàng đã có thể hình dung và hiểu biết hơn về dịch vụ cầm giấy tờ xe máy. Để tham khảo và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ tới Vay thế chấp qua Số hotline 0375 680 415!

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button