Để sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng thì bạn cần phải thực hiện nghiêm túc việc trả nợ trong quá trình vay vốn. Khi đáo hạn ngân hàng sẽ dễ dàng thực hiện theo yêu cầu của khách hàng. Bạn cùng tìm hiểu những điều cần biết về dịch vụ này nhé

Giới thiệu về dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là khách hàng phải thanh toán khoản tiền vay ngân hàng khi hết hạn của hợp đồng vay. Số tiền thanh toán đáo hạn sẽ gồm dư nợ gốc và nợ lãi phát sinh tính tới ngày đáo hạn. Khi đáo hạn ngân hàng là gia hạn thêm thời gian vay vốn của khách hàng.

dao-han-ngan-hang

Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng là gì

Đáo hạn ngân hàng là hình thức người đi vay gia hạn thêm thời gian vay đối với ngân hàng. Đây được gọi là hình thức tái vay vốn khi khoản vay cũ đã hết hạn mà chưa được trả hết nợ. Người đi vay sẽ được gia hạn thêm thời gian vay vốn của mình với ngân hàng để duy trì được số vốn kinh doanh.

Khách hàng nên tìm hình thức đáo hạn phù hợp nhất với hoàn cảnh và kinh tế của mình. Ngân hàng sẽ cung cấp hồ sơ và giấy tờ để làm thủ tục đáo hạn. Tìm hiểu kỹ trước khi ký kết hợp đồng vay đáo hạn.

dao-han-ngan-hang-

Tìm kiếm các dịch vụ ngân hàng cho vay đáo hạn uy tín. Có 2 hình thức đáo hạn ngân hàng:

Đáo hạn tại chỗ là tại ngân hàng mà khách hàng đang vay vốn đã hết hạn hợp đồng, yêu cầu gia hạn thêm 1 hợp đồng khác. Khách hàng sẽ được gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay và cấp thêm một hạn mức cho khách hàng sử dụng và trả lãi.

Đáo hạn chuyển nợ là chuyển hợp đồng tín dụng qua các ngân hàng khác  có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn nhằm có lợi cho khách hàng. Hình thức đáo hạn này thuận tiện khách hàng không làm lại các hồ sơ thủ tục vay vốn cá nhân. Ngân hàng chỉ cần kiểm tra, xác minh lại tài sản và số vốn vay của khách hàng có đúng như hợp đồng ban đầu hay không. Khi đã thống nhất thì sẽ thực hiện hợp đồng đáo hạn ngân hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Phí đáo hạn ngân hàng

Khi đáo hạn ngân hàng sẽ mất một mức phí nhất định. Mức phí đó phụ thuộc vào số tiền mà khách hàng đáo hạn. Với số tiền lớn nhiều lên đến tiền tỷ thì mức phí ít hơn tầm khoản 0,5%/ngày.

Chi phí đáo hạn ngân hàng dao động thế chấp từ 0,3 đến 0,5 %/ngày, tín chấp từ 0,5 đến 0,7%/ngày. Các khoản vay lớn thường áp dụng mức phí khoảng 0,2%/ngày.

dao-han-ngan-hang-1

Cách tính phí đáo hạn ngân hàng khác là thời gian khách hàng yêu cầu vay cố định sẽ có mức phí cố định cho số ngày vay. Nếu khách hàng dùng số tiền ít hơn số ngày đăng ký thì mức phí không thay đổi, ngược lại nếu dùng số tiền quá ngày đăng ký thì mức phí sẽ tăng theo số ngày thực tế.

Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu

Thời gian để đáo hạn ngân hàng phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Khi bạn có yêu cầu vay đáo hạn ngân hàng sẽ xem xét và kiểm tra lại lịch sử trả nợ để tiến hành đáo hạn.

Khoản vay được giải ngân tài chính ngân hàng vay vốn nên thủ tục giải chấp tài sản và chuyển dịch tài sản cũng thuận lợi và nhanh chóng. Thời gian đáo hạn cho trường hợp này là từ 1 đến 2 ngày. Khi thủ tục đã hoàn chỉnh thì sẽ được giải ngân nhanh chóng đúng thời hạn trên.

dao-han-ngan-hang-2

Khi khoản vay được tất toán tại ngân hàng cũ và giải ngân tại ngân hàng khác thời gian thực hiện lâu hơn. Quá trình, thời gian thẩm định các loại giấy tờ, hợp đồng từ ban đầu nên mất thời gian khá lâu. Phải thực hiện các loại hợp đồng tín dụng, xóa chấp, thế chấp tài sản. Thời gian cho đáo hạn ngân hàng mất khoảng từ 5 đến 7 ngày.

Rủi ro đáo hạn ngân hàng

  • Rủi ro đối với ngân hàng cho vay

Khi khách hàng không trả nợ đúng hạn thì tiền vay này sẽ bị trừ vào lợi nhuận của ngân hàng trong năm đó. Và khi khách hàng của mình trả nợ quá hạn thì ngân hàng sẽ bị đánh giá chất lượng tín dụng kém. Khi khách hàng mất khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ trong tình trạng không thu hồi được vốn.

dao-han-ngan-hang-3

  • Rủi ro đối với khách hàng

Khi khoản nợ bị quá hạn nhưng vẫn trong thời gian chưa rơi vào nợ xấu. Thì khách hàng phải trả nợ quá hạn với số tiền lãi 150%. Khách hàng sẽ bị nhân viên ngân hàng hối thúc việc trả nợ. Khi mất hoàn toàn khả năng trả nợ thì sẽ bị thu hồi tài sản theo quy định.

Các dịch vụ đáo hạn ngân hàng hiện nay

Đáo hạn ngân hàng được các ngân hàng thực hiện nhằm tạo điều kiện trả nợ quá hạn cho khách hàng vay vốn.

Đáo hạn ngân hàng Agribank

Đáo hạn ngân hàng rất quen thuộc với các khách hàng đi vay tiền. Tại ngân hàng Agribank bạn sẽ có được dịch vụ đáo hạn chuyên nghiệp. Khi muốn đáo hạn khoản vay tại ngân hàng sẽ có những yêu cầu về hồ sơ và giấy tờ khác nhau. Thủ tục đáo hạn của ngân hàng không quá phức tạp hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau:

Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hay thẻ căn cước công dân còn hiệu lực. Hồ sơ vay ngân hàng bản sao. Giấy tờ chứng minh trường hợp vay thế chấp sổ đỏ giấy đăng ký xe… bản sao có công chứng. Giấy ghi nợ.

dao-han-ngan-hang-4

Khi Đáo hạn ngân hàng bạn sẽ thấy nhiều lợi ích như:

Điều kiện thủ tục đơn giản, quy trình kiểm duyệt hồ sơ nhanh chóng. Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn. Nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình. Khách hàng sẽ không bị ngân hàng cho vay tịch thu tài sản thế chấp cho khoản vay cũ mà thực hiện đáo hạn để khách hàng thuận tiện trong việc trả nợ. Ngân hàng sẽ không tính phí phạt, không bị ghi nợ xấu.

Đáo hạn ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank có nhiều dịch vụ cho vay uy tín và chất lượng. Trong đó dịch vụ đáo hạn ngân hàng Vietinbank sẽ giúp khách hàng trả nợ vay đúng hạn mà không phải chịu một khoản phí phạt nào. Bình thường phí phạt quá hạn là 150% nội dung hợp đồng, khách hàng sẽ bị thiệt hại về tài chính. Khoản vay sẽ không bị nợ xấu và phải tất toán hết nợ mới được ngân hàng cho vay tiếp tục.

dao-han-ngan-hang-5

Bên vay vốn sẽ duy trì được lịch sử tín dụng tốt tạo uy tín đối với các ngân hàng. Khách hàng được hỗ trợ từ một địa chỉ tin cậy, chuyên nghiệp, uy tín. Nhân viên sẽ tư vấn gói vay ưu đãi, biện pháp đơn giản hoá thủ tục giấy tờ. Khi đã hoàn tất các giấy tờ liên quan thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân và chuyển tiền cho khách hàng.

Đáo hạn ngân hàng BIDV

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng BIDV có thời gian giải ngân nhanh nhất là 1 ngày và chậm nhất là 3 ngày. Phụ thuộc vào khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân cho ngân hàng sớm hay muộn. Đây là dịch vụ đáo hạn giải chấp ngân hàng nhanh nhất. Vay đáo hạn là dịch vụ tín dụng được nhiều khách hàng lựa chọn giúp cân đối được tình hình tài chính để giải quyết khoản nợ với ngân hàng khi đã đến thời hạn thanh toán.

dao-han-ngan-hang-6

Quy trình thực hiện đơn giản, dễ dàng thực hiện với tính bảo mật cao. Khi khoản vay tại ngân hàng đã đến thời hạn thanh toán mà khách hàng vẫn không đủ tài chính để tất toán thì giải pháp vay đáo hạn để giải quyết vấn đề tài chính là rất cần thiết. Việc thực hiện vốn vay mới này tạo điều kiện cho khách hàng không bị nằm trong danh sách đen nợ xấu.

Đáo hạn ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng không ngừng nỗ lực mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, dành những ưu đãi lớn nhất đối với khách hàng. Đáo hạn ngân hàng Sacombank là khách hàng gia hạn thêm 1 khoản vay khác tại ngân hàng để thanh toán hạn quá nợ. Bạn cũng có thể vay mới từ ngân hàng khác để thanh toán khoản vay hiện tại để có được những ưu đãi tốt nhất.

Khi đáo hạn ngân hàng khách hàng sẽ được thực hiện theo các thủ tục sau:

dao-han-ngan-hang-7

Thẩm định tài sản và xác thực thong tin vay của khách hàng. Ký hợp đồng đi nộp tiền tại ngân hàng để xoá thế chấp. Công chứng và giao dịch đảm bảo. Làm thủ tục đáo hạn tại ngân hàng, chờ giải ngân.

Khi đáo hạn ngân hàng khách hàng cần mang theo những giấy tờ quan trọng như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân. Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Hợp đồng tín dụng của vảy đang đến hạn cần thanh toán.

Đáo hạn ngân hàng ACB

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng ACB rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

Nhận hợp đồng: Nhận yêu cầu tư vấn ngân hàng tiếp nhận thông tin khách hàng đăng ký vay đáo hạn ngân hàng. Dịch vụ sẽ tiến hành gọi điện thoại xác nhận và tư vấn giải pháp.

Chuyển tiền: Ngân hàng sẽ cho bạn lịch hẹn lên nộp tiền, khách hàng viết giấy mượn tiền, công ty sẽ giữ các giấy tờ cá nhân và tài sản ngân hàng đang giữ.

dao-han-ngan-hang-8

Về phía khách hàng cần lựa chọn dịch vụ đáo hạn ngân hàng phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng tài chính của mình. Tìm hiểu kỹ lãi suất đáo hạn các ngân hàng. Xem kỹ thời gian hết hạn của hợp đồng để đáo hạn kịp thời và không rơi vào nợ xấu.

Thời hạn vay càng dài thì lãi suất vay đáo hạn ngày càng cao. Mức lãi suất sẽ áp dụng từ 0.6 đến 0.8%/ngày. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng hiện nay là việc thanh toán nợ với ngân hàng khi đã hết hạn vay. Sử dụng dịch vụ đáo hạn cần trọng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đáo hạn ngân hàng VPBank

VPBank là ngân hàng phát triển nhờ việc xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện,  sử dụng mạng lưới giao dịch rộng. Ngan hàng này dẫn đầu trong các sản phẩm vay tín chấp với đa dạng các hình thức vay theo lương, vay theo thẻ, hoá đơn tiền điện với những khoản vay nhỏ và ít. Đối với sản phẩm vay thế chấp sẽ có nhiều lợi ích hấp dẫn dành cho khách hàng.

Quy trình cho vay đáo hạn ngân hàng như sau:

Thẩm định tài sản và xác minh thông tin khách hàng. Kiểm tra và xác thực thông tin của khách hàng đã cung cấp bao gồm xác minh định giá tài sản và chứng thư bên ngân hàng duyệt vay.

dao-han-ngan-hang-9

Thẩm định lại thông tin để cho khách hàng đáo hạn ngân hàng. Tiến hành ký hợp đồng nếu là cá nhân thì cả vợ, chồng cùng ký tên, nếu là doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp sẽ ký tên trong hợp đồng. Nộp tiền tại ngân hàng để xoá thế chấp, đi công chứng và giao dịch đảm bảo, làm thủ tục giải ngân tại ngân hàng.

Ưu điểm của dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Bạn sẽ được hỗ trợ vay tiền để trả ngân hàng. Bạn không phải lo lắng khi vay đáo hạn ngân hàng tại ngân hàng VPBank. Bạn không cần lo khoản tiền trả nợ cũ cho ngân hàng. Không sợ mất nhà, nợ xấu vì khoản vay trễ hạn.

Đáo hạn ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, có giá trị lớn trên thị trường chứng khoán. Dịch vụ vay đáo hạn được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhằm hỗ trợ các khách hàng khó khăn về tiền bạc tạm thời. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ là một dịch vụ thuận tiện trong việc trả nợ đúng hạn cho khách hàng.

dao-han-ngan-hang-10

Tại ngân hàng bạn sẽ có được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Sau khi đáo hạn thì bên vay vốn có thể tiếp tục vay tài chính ngân hàng hiện hữu hoặc chuyển sang một ngân hàng vay vốn khác. Nguồn tiền sẵn có, được hỗ trợ trả tiền món vay kịp thời để tránh cho người vay nợ quá hạn, nợ xấu, bị ngân hàng tịch thu tài sản. Giải quyết khoản vay nhanh chóng, không làm mất thời gian và công việc của khách hàng. Không phải chịu lãi suất nợ quá hạn 150% lãi suất thông thường.

Đáo hạn ngân hàng MB

đáo hạn ngân hàng MB là hình thức gia hạn thêm thời gian cho khoản vay trước đó của khách hàng tại ngân hàng . Hình thức tái nợ khoản vốn vay khi đã hết hạn khoản vay cũ đến thời gian trả nợ, nhưng chưa đủ khả năng trả nợ. Khách hàng sẽ được gia hạn thêm thời gian vay vốn đối với ngân hàng đi vay.

Điều kiện để được đáo hạn ngân hàng

Khách hàng có tư cách tốt, đang vay vốn trong hệ thống Vietcombank hoặc có nhu cầu chuyển sang vay tại ngân hàng này. Món vay cần đáo hạn là món vay có tài sản thế chấp.

dao-han-ngan-hang-11

Khách hàng đang trong độ tuổi từ 20 đến 70 tuỳ vào điều kiện và sản phẩm vay. Phương án vay vốn hợp lệ, hợp pháp và có khả năng trả nợ cao. Không nằm trong danh sách nợ xấu, có thu nhập ổn định để việc trả nợ thực hiện tốt theo quy định.

Khi thực hiện quá trình vay đáo hạn thì lãi suất được tính theo nguyên tắc. Thời gian vay tiền càng lâu thì mức phí phải trả càng cao. Khoản vay lớn thì mức phí phải trả thấp hơn. Bạn cần xác định được mục đích vay, phương án vay và hình thức đáo hạn phù hợp nhất để tránh ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của gia đình.

Những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng

Trong quá trình đáo hạn ngân hàng thì cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Chọn hình thức đáo hạn phù hợp

Tuỳ vào tình hình thực tế vốn vay của mình để đưa ra hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp. Tham khảo lãi suất và thời gian đáo hạn tại các ngân hàng để quyết định xem có thay đổi được hình thức đáo hạn hay không. Đáo hạn ngân hàng sẽ là điều kiện trả nợ quá hạn một cách nhanh chóng nhất.

  • Tìm hiểu kỹ lãi suất

Khi khách hàng sử dụng hình thức đáo hạn ngân hàng bên ngoài để trả nợ ngân hàng thì cần chú ý đến lãi suất của các dịch vụ đó. Có rất nhiều dịch vụ cho vay khi khách hàng cần tiền thì cho vay với lãi suất cao. Người vay không nên chọn những địa chỉ này sẽ không có khả năng trả nợ, lãi mẹ đẻ lãi con số tiền sẽ tăng lên nhanh chóng.

dao-han-ngan-hang-12

  • Thời gian đáo hạn

Thời gian đáo hạn ngân hàng của các ngân hàng khác nhau tuy nhiên nhiều ngân hàng thường có dịch vụ đáo hạn 1 năm/ lần. Khi đã tới thời gian đáo hạn, ngân hàng sẽ căn cứ vào tình hình thực tế tài chính và thu nhập của cá nhân để quyết định có cho vay đáo hạn tiếp hay không. Thời gian này ngân hàng sẽ thu hồi số nợ mà khách hàng đã đáo hạn để hoàn thành khoản vay ban đầu khi kết thúc hợp đồng.

  • Khoản tiền vay đáo hạn

Khi bạn muốn đáo hạn ngân hàng thì nên tìm hiểu khoản tiền vay đó bao nhiêu. Ngân hàng sẽ phụ thuộc vào tài sản thế chấp để đưa ra mức hạn vay phù hợp nhất. Để thuận tiện cho việc đáo hạn bạn nên vay với số tiền đủ cho việc chi trả thì thời gian trả nợ sẽ được hoàn thành đúng hợp đồng.

Đáo hạn ngân hàng sẽ tiện ích cho người vay khi đã đến hạn trả nợ mà không có được số tiền như mong muốn. Khi bạn thực hiện đáo hạn nên chú ý đến các điều khoản vay, lãi suất và thời gian. Hãy sử dụng dịch vụ ở các ngân hàng uy tín, chất lượng để không bị lãi suất cao và số tiền trả lãi nhiều.